nawarat-logo.png

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) 

สำหรับการแจ้งเก็บรวบรวมข้อมูลทั่วไป 

โดยบริษัท บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน)


บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้หลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีและโปร่งใสและให้ความสำคัญต่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้บริษัทมีการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกต้องและสอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 จึงกำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท ดังต่อไปนี้

ข้อมูลส่วนบุคคล

  1. ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทําให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม ซึ่ง บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวมไว้ตามที่ได้แจ้งไว้ในนโยบายฉบับนี้ อาทิ ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ เลขประจําตัวประชาชน เลขหนังสือเดินทาง เลขบัตรประกันสังคม เลขใบอนุญาตขับขี่ เลขประจําตัวผู้เสียภาษี เลขบัญชีธนาคาร ประวัติการศึกษา ฐานะการเงิน ประวัติการทํางาน ที่อยู่อีเมล (email address) ทะเบียนรถยนต์ โฉนดที่ดิน IP Address, Cookie ID, Log File เป็นต้น อย่างไรก็ดี ข้อมูลต่อไปนี้ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ข้อมูลสําหรับการติดต่อทางธุรกิจที่ไม่ได้ระบุถึงตัวบุคคล อาทิ ชื่อบริษัท ที่อยู่ของบริษัท เลขทะเบียนนิติบุคคลของบริษัท หมายเลขโทรศัพท์ของที่ทํางาน ที่อยู่อีเมล (email address) ที่ใช้ในการทํางาน ที่อยู่อีเมล (email address) กลุ่มของบริษัท ข้อมูลนิรนาม (Anonymous Data) หรือข้อมูลแฝงที่ถูกทําให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้อีกโดยวิธีการทางเทคนิค (Pseudonymous Data) ข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรม เป็นต้
  2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลที่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กําหนดให้ เป็นข้อมูลที่มีความอ่อนไหว ซึ่ง บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลที่อ่อนไหวไป ต่างประเทศ เมื่อ บริษัทฯ ได้รับความยินยอมตามกฎหมายจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลการเป็นสมาชิกสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ (Biometric) รวมถึงข้อมูลอื่นใดซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทํานองเดียวกัน ตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วน บุคคลประกาศกําหนด


วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

วัตถุประสงค์ในการเก็บรวมรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ภายใต้ฐานทางกฎหมาย และมีการประมวลผลข้อมูลตามวัตถุประสงค์ที่กําหนดเท่านั้น โดยจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการเก็บ รวบรวมไว้ต่อบุคคลภายนอก เว้นแต่ในกรณีดังต่อไปนี้

  1. เพื่อประโยชน์เกี่ยวกับชีวิต สุขภาพ หรือความปลอดภัย (Vital Interest)
  2.  เพื่อการปฏิบัติตามสัญญาที่มีความผูกพันระหว่างกัน (Contract)
  3. เพื่อการดําเนินการตามหน้าที่ที่กฎหมายกําหนด หรือตามคําสั่งศาล ตามคําสั่งของผู้มีอํานาจตามกฎหมายหรือ กรณีอื่นใดที่มีลักษณะทํานองเดียวกัน (Official Authority)
  4. เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย (Legitimate Interest)
  5. เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย (Legal Obligation)
  6. เพื่อประโยชน์ในการศึกษา วิจัย หรือการจัดทําสถิติ (Research or Statistic)
  7. เป็นกรณีที่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Consent)

 

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม

บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) จะเก็บรวบรวม และเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลด้วยวิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรม เพียงเท่าที่จำเป็นและเหมาะสมต่อวัตถุประสงค์และเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กฎหมายกำหนด 

ทั้งนี้ บริษัท บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่

  1. จากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง ผ่านทางเอกสารสมัครงาน ใบสอบถาม การยื่นคำร้องขอ การสมัครใช้บริการ การโต้ตอบทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือช่องทางอื่นๆ ระหว่างกลุ่มมิตรผลกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
  2. จากบุคคลที่สาม ผ่านทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ หรือได้รับเป็นเอกสาร หรือช่องทางอื่นๆ

 

ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

​บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งได้ระบุไว้ในหนังสือแจ้งฉบับนี้ หลักเกณฑ์ที่ใช้กำหนดระยะเวลาเก็บ ได้แก่ ระยะเวลาที่ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) ยังมีความสัมพันธ์กับท่านในฐานะลูกค้าของ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) และอาจเก็บต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายหรือตามอายุความทางกฎหมาย เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือเพื่อเหตุอื่นตามนโยบายและข้อกำหนดภายในองค์กรของ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน)

 

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

ในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในหนังสือแจ้งฉบับนี้ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) อาจเปิดเผยข้อมูลของท่านให้แก่บุคคลภายนอกดังต่อไปนี

  1. หน่วยงานราชการ หน่วยงานกำกับดูแล องค์กรอิสระ หรือหน่วยงานอื่นตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงเจ้าพนักงานซึ่งใช้อำนาจหรือปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย เช่น ศาล ตำรวจ เสนาดีเวลลอปเม้นท์ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กรมสรรพากร กรมที่ดิน กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงคมนาคม กรมบังคับคดี เสนาดีเวลลอปเม้นท์ อัยการสูงสุด เสนาดีเวลลอปเม้นท์ การตรวจเงินแผ่นดิน เสนาดีเวลลอปเม้นท์ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เสนาดีเวลลอปเม้นท์ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เป็นต้น
  2. หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการใช้สิทธิเรียกร้อง การดำเนินคดี การโต้แย้งข้อร้องเรียนหรือข้อกล่าวหาการต่อสู้คดี ของ เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เช่น คู่ความในคดี หรือพยาน เป็นต้น 
  3. ตัวแทน ผู้รับจ้าง/ผู้รับจ้างช่วง และ/หรือผู้ให้บริการสำหรับการดำเนินงานใด ๆ ให้แก่ เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ผู้ตรวจสอบบัญชี ทนายความ ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้ให้บริการรับส่งผู้โดยสารหรือพัสดุอุปกรณ์ทางอากาศ ทางบก หรือทางทะเล
  4. บุคคลภายนอกตามความยินยอมจากท่าน หรือตามข้อกำหนดของสัญญา หรือตามข้อกำหนดของกฎหมาย แล้วแต่กรณี รวมถึงช่องทางต่าง ๆ เช่น สื่อสาธารณะ สื่อออนไลน์ เป็นต้น

สิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒

บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) รับทราบ และเคารพสิทธิตามกฎหมายของผู้ใช้บริการ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล ของท่านผู้ใช้บริการ ซึ่งได้แก่ สิทธิ ดังนี้

  1. สิทธิได้รับการแจ้งให้ทราบ (Right to be informed)(มาตรา 23)
  2. สิทธิขอให้ ลบ หรือ ทำลายข้อมูลส่วนบุคคล ( Right to erasure / Right to be forgotten )(มาตรา 33)
  3. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม (Right to Withdraw Consent)(มาตรา 19)
  4. สิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของตน (Right to Access)(มาตรา 30)
  5. สิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Restrict Processing)(มาตรา 34)
  6. สิทธิในการได้รับและโอนถ่ายข้อมูล (Right to Data Portability)(มาตรา 28,31)
  7. สิทธิในการขอ แก้ไข ข้อมูลส่วนบุคคลของตน (Right to Rectification)(มาตรา 35)
  8. สิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวมใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Object)(มาตรา 32)
  9. สิทธิร้องเรียนข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Complain)(มาตรา 73)

 

การรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) มีมาตรการในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอย่างเหมาะสม ทั้งในเชิงเทคนิคและการบริหารจัดการ เพื่อป้องกันมิให้ข้อมูลสูญหาย หรือมีการเข้าถึง ทำลาย ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายและแนวปฏิบัติด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (Information Security Policy) ของ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และสร้างความตระหนักให้ทราบโดยทั่วกันทั้งองค์กร พร้อมกำหนดแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อธำรงไว้ซึ่งความลับ (Confidentiality) ความถูกต้องครบถ้วน (Integrity) และสภาพพร้อมใช้งาน (Availability) ของข้อมูลส่วนบุคคล และได้จัดให้มีการทบทวนนโยบายและแนวปฏิบัติดังกล่าว รวมถึงประกาศนี้ในระยะเวลาที่เหมาะสม


ความเสี่ยง

บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) มีความตระหนักต่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) ได้จัดให้มีการบริหารจัดการความเสี่ยงเพื่อป้องกันการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อให้ความเสี่ยงเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

การปรับปรุงหรือแก้ไขประกาศความเป็นส่วนตัว
บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) อาจพิจารณาปรับปรุง แก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงประกาศนี้ตามที่เห็นสมควร และจะทำการแจ้งให้ผู้ใช้บริการได้รับทราบผ่านช่องทางเว็บไซต์  บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) โดยการระบุวันที่กำกับไว้ที่ประกาศสำนักงาน กสทช. จึงขอแนะนำให้ผู้ใช้บริการตรวจสอบเพื่อรับทราบประกาศฉบับใหม่อย่างสม่ำเสมอ 

ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็นต่อนโยบายการดูแลรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ได้ที่ “ติดต่อเรา” ทั้งนี้ ผู้ใช้งานตกลงให้ดุลยพินิจของบริษัทถือเป็นที่สุด

 

การติดต่อสอบถามและการร้องเรียน

ในกรณีที่มีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลของท่าน การใช้สิทธิของท่าน หรือมีข้อร้องเรียนใด ๆ ท่านสามารถติดต่อ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

 

รายละเอียดผู้ควบคุมข้อมูล

ชื่อ: บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) 

สถานที่ติดต่อ: ชั้น 18 และ 19 อาคารบางนาทาวเวอร์ เอ เลขที่ 2/3 หมู่ที่ 14 ถนนบางนา-ตราด กม.6.5 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 

ช่องทางการติดต่อ:  (662) 730-2100 

อีเมล: nwrdpo@nawarat.co.th 

เว็บไซต์: www.nawarat.co.th  

 

รายละเอียดเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer: DPO)


ชื่อ: เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 

สถานที่ติดต่อ: ชั้น 18 และ 19 อาคารบางนาทาวเวอร์ เอ เลขที่ 2/3 หมู่ที่ 14 ถนนบางนา-ตราด กม.6.5 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 

ช่องทางการติดต่อ: (662) 730-2100

 

อีเมล: nwrdpo@nawarat.co.th 

 

Power By Reddot digital co.,ltd.